Chuyện Về Trầm Hương

Trầm Tốc Là Gì? Phân biệt 4 Loại Trầm Tốc Phổ Biến Hiện Nay

Đã từ rất lâu, nhắc đến Trầm Hương người ta nghĩ ngay đến loại gỗ quý mang giá trị kinh tế cao. Trầm Hương cũng rất phong phú, tuỳ vào tuổi trầm mà nó được phân ra thành các loại như Kỳ Nam, Trầm Sánh Chìm hay loại trầm phổ biến nhất là Trầm Tốc

I. Trầm Tốc Là Gì?Công Dụng Của Trầm

1. Nguồn gốc hình thành

Trầm Tốc là 1 trong những phân loại của Trầm Hương. Nó cũng được hình thành từ vết thương của cây Dó Bầu. Nhưng thời gian tích trầm khá ngắn, thường từ 7 đến 10 năm nên nó là loại trầm được phổ biến nhất trị trường

Thời gian tích trầm ngắn nên hàm lượng tinh dầu không nhiều. Hương thơm sẽ chỉ thoảng hương nhẹ nhàng, có màu sắc nâu gỗ, khi thả vào nước thường nổi trên mặt nước nên nó còn được gọi là Trầm Nổi

2. Công dụng của Trầm Tốc trong đời sống

Có thời gian tích trầm ngắn hơn, nhưng trầm tốc vẫn mang giá trị về thời trang, phong thuỷ và sức khỏe cho người đeo

Với những ai mới bắt đầu tìm hiểu và đeo trang sức trầm hương, đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi nó có mùi thơm nhẹ, những ai mới bắt đầu chơi trầm sẽ cảm thấy dễ chịu và yêu thích trầm hương hơn

Và khi được chế tác thành trang sức, nó cũng mang vẻ đẹp thời trang không kém phần nổi bật. Hương thơm nhẹ cùng với màu nâu gỗ, xen kẽ những vân trầm bất xứng tạo nên trang sức trầm hương độc lạ

Được tích trầm trong tự nhiên, nên vòng tay Trầm Hương có công năng thu hút những điều may mắn, tốt đẹp cho những ai sở hữu

Và với mùi thơm dịu ngọt còn giúp tinh thần được thư giãn, đem lại những cảm xúc vui vẻ, tối về sẽ ngủ ngon giấc hơn

II. Phân biệt 4 Loại Trầm Tốc Phổ Biến Hiện Nay

Trầm Tốc cũng được chia thành nhiều loại, tuỳ vào đặc điểm vân trầm và nơi xuất xứ mà người ta chia thành 4 loại: Tốc Banh, Tốc Kiến, Tốc Bông, Tốc Lào

1. Trầm Tốc Banh

Trầm Tốc Banh hay còn gọi là Trầm Banh có màu nâu, nhiều vết loang sẫm màu đều nhau. Vân gỗ và các thớ gỗ tốc banh mịn và mảnh, chạy thành những đường dài. Nó thường nặng và ẩm hơn những loại khác vì có thời gian tụ trầm lâu hơn, lượng tinh dầu nhiều hơn.

Trầm Tốc Banh
Trầm Tốc Banh

Gỗ tốc banh khá đa dạng, từ nâu nhạt đến nâu sẫm, phụ thuộc vào thời gian tụ trầm và các yếu tố địa hình, thời tiết xung quanh làm nên sự đa dạng của loại gỗ quý.

2. Trầm Tốc Kiến

Tốc kiến là Trầm hương tự nhiên. Sở dĩ có tên gọi này vì trầm được tạo ra từ vết thương do các loài sâu đục thân cây dó kết hợp với dịch tiết ra từ loài kiến làm tổ trên thân tạo nên Tốc Kiến.

Trầm Tốc Kiến
Trầm Tốc Kiến

Tốc kiến có trọng lượng nặng hơn các loại trầm khác hay tốc quét nói chung là trầm nhân tạo. 

Tốc kiến có màu hơi nâu hoặc xám, đường vân tốc rõ ràng. Loại trầm này thường được dùng để tiện các vòng tay Trầm hương tự nhiên bởi luôn đảm bảo mùi thơm và tính thẩm mỹ.

3. Trầm Tốc Bông

Cũng là một loại thuộc trầm hương nên tốc bông cũng có các đặc điểm như gỗ chứa tinh dầu, toả hương thơm dễ chịu. Đặc biệt, tinh dầu trong gỗ tốc bông càng để lâu càng đậm mùi chứ không nhạt dần theo thời gian.

Trầm Tốc Bông
Trầm tốc bông

Bên cạnh đó, tốc bông thu hút người xem bởi khối gỗ màu vàng nhạt, những vân gỗ sáng và tinh dầu phân bố thành mảng tạo thành những vùng vân đậm màu xung quanh.

4. Trầm Tốc Lào

Trầm Tốc Lào có nguồn gốc xuất xứ từ Lào, một quốc gia ở phía Tây Việt Nam. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm với những cánh rừng nguyên sơ, là nơi lý tưởng để những cây Dó Bầu hình thành và phát triển.

Trầm Tốc Lào
Trầm Tốc Là Gì? Phân Biệt Trầm Tốc Lào

Tốc Lào có màu gỗ vàng nhạt pha lẫn xám, dễ dàng quan sát nhận diện bằng mắt. Thớ gỗ mảnh và đều nhau, thường đan xen thành từng thớ dài, bên trong có nhiều lỗ nhỏ li ti sẫm màu chứa tinh dầu. Trầm tốc có thời gian tụ trầm càng dài thì màu gỗ sẽ càng sẫm màu, đường vân càng rõ nét.

Trầm tốc Lào có hương thơm tự nhiên do lượng tinh dầu bên trong khối gỗ được phân tán đều qua các tia trầm. Hương trầm nhẹ nhàng sẽ luôn lưu giữ theo thời gian.

III. Các mẫu vòng tay Trầm Tốc Lào từ Xưởng Mộc Việt

Với lợi thế là xưởng sản xuất ở Quảng Trị giáp với Lào, có những phu trầm lâu năm, đầy kinh nghiệm. Xưởng Mộc Việt thu mua trực tiếp những khối phôi Trầm Tốc từ rừng Lào, qua cửa khẩu Lao Bảo rồi đem về sản xuất thành những mẫu vòng tay trầm hương đa dạng các mẫu mã, phù hợp với tất cả khách hàng: 

Vòng tay trầm hương 108 hạt từ 4mm đến 20mm 

Chuỗi 216 hạt Trầm Tốc 4mm và 6mm

Vòng tay tròn đơn từ 8mm đến 20mm

Vòng tay đốt trúc từ 8mm đến 16mm

Vòng tay Trầm Tốc mix phụ kiện phù hợp với 5 mệnh ngũ hành

Hơn 30 năm gắn bó và sản xuất Trầm Hương – Xưởng Mộc Việt hứa hẹn là nơi tư vấn, mua sắm trầm hương đáng tin cậy cho khách hàng. Để biết thêm nhiều điều thú vị hoặc tìm hiểu về Trầm Hương, hãy đến với Xưởng Mộc Việt:

CÔNG TY CỔ PHẦN XƯỞNG MỘC VIỆT – XƯỞNG SẢN XUẤT VÀ GIA CÔNG TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

Hotline: 0968500650 | Zalo: 0941062650 – 0949779650

Địa chỉ Xưởng: Triệu Ái – Triệu Phong – Quảng Trị

Văn phòng QT: 146 Lê Lợi, Đông Lễ, Tp Đông Hà, Quảng Trị

Website: https://xuongmocviet.vn

Mua hàng tại Shopee Mall: https://bit.ly/shopee_xuongmocviet

Mua hàng tại Lazada: https://bit.ly/xmv_lzd

Mua hàng tại Tiki: https://bit.ly/tiki_xuongmocviet

Zalo XMV: https://bit.ly/zalo_xuongmocviet

Tiktok XMV: https://www.tiktok.com/@xuongmocviet

Bài viết liên quan